Hiện nay, loại đèn đang được sử dụng nhiều nhất không thể không nhắc đến đèn led thanh nhôm. Đèn led thanh nhôm định hình là sản phẩm có sự kết hợp giữa đèn led và thanh nhôm định hình. Có kiểu dáng đơn giản, cấu tạo gọn nhẹ, dễ lắp đặt,… Ứng dụng loại đèn này mang đến rất nhiều sự tiện dụng cho các công trình. Mẫu đèn này hiện nay được đưa vào sử dụng như là điều tất yếu ở các căn hộ, chung cư, nhà dân đang chuẩn bị xây dựng.

1. Thông tin về đèn led thanh nhôm

Với công nghệ chiếu sáng thông thường, chúng ta đã quen với công năng duy nhất của đèn là chiếu sáng. Tuy nhiên, công nghệ led ra đời kéo theo sự phát triển của các ý tưởng trang trí sáng tạo. Và đèn led thanh nhôm định hình ra đời nhờ các ý tưởng sáng tạo đó.

Đèn led thanh nhôm định hình là sự kết hợp giữ công nghệ chiếu sáng led và thanh nhôm định hình. Có thể nói, đây chính là xu thế của chiếu sáng nội thất thông minh hiện nay. Không có loại đèn nào có thể chiếu sáng đa năng mà tiện lợi, thẩm mỹ đến như vậy.

2. Cấu tạo nổi bật

TẤM MẶT NHỰA PMMA

Được cấu tạo từ nhựa PMMA (Poly Methyl Methacrylate). Là loại nhựa dẻo, nhẹ, khó vỡ, thay thế cho kính và thủy tinh.

PMMA có độ bền cơ học cao, khó vỡ, chống tia cực tím và lão hóa ngoài trời, độ truyền ánh sáng rất tốt. Nhựa PMMA có thể sử dụng để cách điện cực tốt.

Nhựa PMMA sử dụng ứng dụng với thanh nhôm định hình được chia làm 2 loại: mặt trong suốt và mặt mờ.

Pmma là gì

LỚP NILON CHỐNG XƯỚC

Đây là bộ phận quan trọng nhất không thể thiếu của thanh nhôm led. Chúng có tác dụng bảo vệ dải dây led dán bên trong khỏi tác động môi trường và giúp định vị ánh sáng tại mọi vị trí mà bạn mong muốn.

Hiện nay các mẫu thanh nhôm định hình LED có tới gần 400 mẫu đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng cho không gian của bạn.

DÂY LED DÁN CHO ĐÈN LED THANH NHÔM

Dây led dán chuyên dùng cho thanh nhôm định hình cũng khác so với những dải dây led trước đây bạn thấy. Chúng cực kì nhỏ gọn, mặt trên là các diot phát quang cũng mạch nối lộ ra để bạn có thể cắt bất cứ đoạn nào có đầu nối.

Mặt dưới của dây led là lớp keo dán. Lột phần giấy bên ngoài ra là có thể dán dây led vào thanh nhôm. Như vậy thanh nhôm này sẽ truyền nhiệt ra bên ngoài, làm mát mạch led giúp cho dây led có tuổi thọ cao hơn.

Lớp kéo giúp cho dây led được cố định, đảm bảo độ thẩm mỹ và tinh tế hơn rất nhiều so với những loại dây led thông thường.

NGUỒN CHO DÂY LED ( CHẤN LƯU)

Bộ nguồn giúp đổi dòng từ điện dân dụng điện áp cao và xoay chiều xuống dòng thấp hơn và là dòng 1 chiều cho dây led chạy. Bộ nguồn này cấp điện cho toàn bộ mạch đèn led thanh nhôm kể cả cảm biến.

Khi lựa chọn bộ nguồn bạn lưu ý phải chọn đúng chủng loại để đủ tải cho toàn bộ mạch led nhé!

CẢM BIẾN

Bộ phận này có hoặc không trong mạch đèn led. Tuy nhiên, để đảm bảo tính tiện lợi thì hầu hết các mạch đèn này đều được gắn thêm các loại cảm biến. Có nhiều loại cảm biến khác nhau, nhưng phổ biến nhất là:

Cảm biến chạm: Loại này gần như công tắc nhưng gần như là nút cảm ứng, chạm nhẹ là tự chuyển sáng chế độ bật/ tắt.

Cảm biến vẫy tay: bạn chỉ cần vẫy tay trước mắt cảm biến từ 5-10 cm là toàn bộ mạch đèn có thể thay đổi trạng thái của nó.

PHỤ KIỆN KÈM THEO

Hai đầu bịt: Hai đầu thanh nhôm đều có đầu bịt giúp cản bớt bụi bẩn ngoài môi trường bên ngoài, bảo vệ cho dải dây led dán bên trong. Hai đầu bịt này một đầu có lỗ nhỏ để luồn dây dẫn điện qua, một đầu bịt kín.

Nẹp thanh nhôm, ốc vít: Nẹp thanh nhôm bằng nhựa hoặc inox, sắt,… giữ cho thanh nhôm cố định và không bị lung lay. Loại phụ kiện nay có đi kèm với từng mã sản phẩm khi bạn đặt mua.

Dây cáp treo: Những thanh nhôm hộp loại to chuyên dùng để làm đèn thả hộp sẽ đi kèm với dây cáp treo và ti gắn lên trần.

3. Một số đặc điểm nổi bật

> Sử dụng thanh nhôm cho đèn Led giúp bảo vệ đèn và tăng tuổi thọ của đèn.

>  Thanh nhôm tản nhiệt có khả năng cách điện, cách nhiệt vô cùng tốt,chịu lực cao.

> Có thể thay đổi linh hoạt thiết kế để phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt.

> Sản xuất dưới công nghệ tiên tiến hiện đại của Anodized.

> Với chất liệu nhôm, nhà sản xuất có thể thiết kế đa dạng về kích thước, hình dáng với kiểu chữ U, V, …

> Đặc biệt, mẫu đèn này không chỉ đầu tư về chất lượng ánh sáng mà còn về tính thẩm mỹ và giải trí.