Ứng dụng đào coin bằng điện thoại được tạo ra nhằm giúp tìm kiếm số lượng lớn các đồng coin. Đây là phương thức khai thác coin đang được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Bây giờ chỉ với chiếc điện thoại thông minh trong thời gian nhàn rỗi của mình để tối ưu hóa coin đào được là phương pháp kiếm coin mà bạn không nên bỏ qua.

1. 5 ứng dụng đào coin uy tín hiện nay

a. Dành cho hệ điều hành Android

MinerGate Mobile Miner

MinerGate Mobile Miner, một phần mềm khai thác coin miễn phí trên smartphone của ứng dụng khai thác tiền điện tử phổ biến MinerGate cho máy tính PC, cực kỳ thân thiện với người dùng (thỉnh thoảng có một số quảng cáo). Là một trong số ít app đào bitcoin có tích hợp ví lưu trữ và hỗ trợ các đồng tiền. Được xem là 1 công cụ kiểm tra tỷ giá tiền ảo, phòng trò chuyện thợ mỏ. Công cụ cũng giúp bạn dễ dàng rút tiền từ của MinerGate, Changelly.com.

Bạn tùy chỉnh trải nghiệm app đào dogecoin trên điện thoại ở một mức độ nhất định trên MinerGate. Bạn có thể tăng hoặc giảm số luồng trên ứng dụng (tức là số lõi xử lý mà ứng dụng sẽ sử dụng để khai thác tiền). Và bạn có thể ngăn nó đào coin bằng điện thoại của bạn bằng cách tắt bộ sạc, sắp hết pin hoặc trên dữ liệu di động.

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa 1 trong ba tốc độ trong quá trình khai thác – thấp, trung bình hoặc cao. Tốc độ khai thác nhanh yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Nếu bạn không có sự tin tưởng và sợ minergate lừa đảo, sau khi đào coin bạn nên rút tiền về ví lưu trữ cá nhân của mình.

AA Miner

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phần mềm đào bitcoin trên điện thoại hay các altcoin khác đơn giản, không rườm rà, thích hợp với công việc kinh doanh, AA Miner là 1 trong các ứng dụng khai thác tiền ảo bằng điện thoại tốt nhất dành cho bạn.

Thông qua ứng dụng này là các đồng coin như Bitcoin, Dash, Litecoin, FantomCoin, Bytecoin và DigitalNote, hay đào doge bằng điện thoại. Đồng thời công bố cung cấp thuật toán “khai thác có lợi nhất” CryptoNight.

Ứng dụng đào tiền ảo trên điện thoại CryptoNight có thể được sử dụng để khai thác Monero, Bytecoin và các altcoin khác. Giống như các app đào tiền ảo trên điện thoại android, cho phép bạn chỉ định số luồng sẽ bẻ khóa số mật mã. Bạn cũng có thể lựa chọn cho phép app đào coin miễn phí chạy nền hoặc chỉ chạy khi được cắm vào bộ sạc.

Crypto Miner

Góp mặt trong danh sách các ứng dụng đào bitcoin bằng điện thoại 2020 thì trong năm 2021, Crypto không làm cộng đồng nhà đầu tư thất vọng về sự uy tín của mình. Không phải tất cả những thuật toán đều có sẵn trong phiên bản miễn phí. Bạn sẽ phải mua quyền truy cập vào những thuật toán riêng lẻ nếu bạn chọn không bỏ ra $ 2,28 cho ứng dụng Pro. Nó cũng được tối ưu hóa cho NEON, SIMD cao cấp của ARM (một lệnh đa dữ liệu) mở rộng kiến ​​trúc cho bộ xử lý Cortex-A và yêu cầu bạn tham gia nhóm khai thác.

Crypto Miner khiến mọi thứ khá đơn giản. Khi bạn nhập thông tin đăng nhập, nhóm khai thác của mình và chọn 1 thuật toán từ trình đơn thả xuống, bạn có thể tự do chọn số luồng xử lý dành riêng cho quy trình giải mã của ứng dụng. Bạn cũng có thể cài đặt mức độ ưu tiên xử lý và chọn liệu ứng dụng có được cho phép chạy hay thông báo cho bạn về các đồng tiền mới được tạo.

b. Ứng dụng đào coin trên hệ điều hành IOS

Sau khi cài đặt và trải nghiệm app đào tiền ảo thông qua các app đào bitcoin trên ios. Chúng tôi chọn ra 2 app đào coin mới nhất trên ios được cộng đồng trader bình chọn là an toàn, uy tín và dễ dàng nhất.

Blockchain Game

Blockchain là tựa game xếp hình đào coin, nhiệm vụ của người chơi rất dễ, chỉ cần bạn xếp các khối vuông thẳng hàng và càng cao càng tốt. Thông qua ứng dụng này, người chơi vừa có thể giải trí vừa kiếm được coin. Mỗi lần người chơi thắng trận, họ sẽ được nhận1 số lượng satoshi (đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin).

Tuy nhiên, việc chơi game không hề đơn giản vì khi xếp cách khối hình lên càng cao, rủi ro bị đổ hình càng lớn. Để có thể kiếm coin, người chơi cần phải tỉ mỉ và khéo léo

App Abundance

Đối với app đào coin này, thì cách đào bitcoin bằng điện thoại sẽ nhanh và đơn giản dàng hơn, không cần phải chơi game cũng không cần phải động não làm gì. Hình thức này kiếm tiền này hết sức dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. App sẽ chọn cho bạn 1 câu danh ngôn tiếng anh, sau đó sẽ quay số và mỗi câu danh ngôn sẽ có 1 số tiền nhận được. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được 1.000.000 satoshi khi quay trúng ô Gold. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm coin bạn có thể thực hiện một số nhiệm vụ mà Abundance đề ra.

Tìm hiểu thêm phương pháp đào tiền ảo miễn phí tại đây!

2. Ưu và nhược điểm khi đào coin trên điện thoại

a. Ưu điểm khi đào coin trên điện thoại

  • Có những altcoin mới tiêu tốn ít nguồn lực phần cứng: Điều này có được là do thuật toán hoặc do phân bổ năng lực tính toán. Người sử dụng chỉ nhận phần thưởng tương xứng với năng lực phần cứng họ đóng góp. Pi Network là 1 trong những coin mới ra đời được nhiều người nhận định là không làm điện thoại nóng lên trong quá trình đào.
  • Người sử dụng app có thể kiếm thêm lợi ích từ việc giới thiệu: Hình thức này tương tự như việc làm tiếp thị liên kết, bạn có thể tạo thêm một khoản hoa hồng cho khách hàng đồng thời khiến dự án được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, xét về mặt tiêu cực, dễ sa đà vào mô hình MLM và lừa đảo.
  • Đồng tiền của dự án tăng giá mạnh nhờ xu trend của thị trường: Người ta thường không nghĩ đến cách đào eth trên điện thoại hay BTC bởi sự cạnh tranh ở thời điểm hiện tại là khá lớn. Thay vào đó các thợ khai thác thường lựa chọn các dự án ít tên tuổi hơn. Và chờ đợi cho đến khi mainnet hoàn thành, được niêm yết trên sàn. Người đào sẽ nhận được phần thưởng lên đến hàng chục lần. Ví dụ: 1 vài dự án đang được kỳ vọng như Bee Network, Pi Network…và roadmap cho thấy họ sẽ niêm yết trong năm 2021 đến 2022.
  • Kỳ vọng kể lại câu chuyện của Bitcoin mới ra mắt: Người ta nghĩ rằng “vận may” sẽ lại 1 lần nữa xuất hiện như câu chuyện của Bitcoin cách đây hơn một thập kỷ. BTC từ 0.06 đô sau 10 năm giá đã vượt hơn 50.000 đô trên các sàn Bitcoin. Vì thế việc kỳ vọng rằng kỳ tích này có thể lập lại với một đồng coin có xuất phát điểm thấp là điều đáng mong đợi.

b. Nhược điểm của cách đào bitcoin trên điện thoại

  • Một số dự án đòi hỏi dùng nhiều năng lực tính toán. Nên ứng dụng kiếm bitcoin trên điện thoại sẽ chạy nền và khiến điện thoại nóng, tốn pin, dễ bị hư hỏng.
  • Đối với các dự án mới thì số tiền kiếm được là không nhiều, thường không đáng với việc hao mòn phần cứng điện thoại. Ví dụ: Người đào Electroneum (ETN) tiết lộ họ kiếm được 3 đô mỗi tháng và nhiều nhất là 50 đô mỗi tháng.
  • Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân có thể bị lộ, khi ứng dụng đào đòi hỏi nhiều thông tin riêng tư trên điện thoại của bạn.

3. Lời kết

Đào tiền ảo trên điện thoại là 1 trong những hình thức mà nhiều “thợ mỏ” lựa chọn hiện nay. Khi thị trường tiền ảo ngày càng tăng trưởng thì càng có nhiều người lựa chọn việc trở thành thợ đào để kiếm coin với hy vọng giá đồng coin sẽ tăng sau này.

Trên đây là thông tin bài viết cung cấp các thông tin liên quan đến việc kiếm tiền ảo trên điện thoại, hy vọng bạn đã có được thêm những kiến thức cần thiết, chúc bạn thành công.