Livestream và Cách livestream như thế nào sẽ hiệu quả? Đọc bài viết sau đây để biết được chính xác về livestream và những cách livestream mang lại hiệu quả nhé!

1. Livestream là gì?

Livestream là một hình thức quay video trên điện thoại và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Dung lượng của các video này được Facebook tối ưu cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin rất tốt, tạo sự thoải mái cho người xem vì không bị lag, giật.

Người xem có thể tương tác với video qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, comment hỏi thông tin về sản phẩm, share. Sau đó, người quay sẽ đọc bình luận và trả lời trực tiếp luôn cho khách hàng mà không cần phải trả lời tại các comment.

Livestream sử dụng khung hình phù hợp để có thể giúp người xem được trên nhiều thiết bị từ các thiết bị điện thoại thông minh.

2. Lợi ích mà livestream trực tiếp mang lại 

a. Hiễn thị hình ảnh sản phẩm thực tế

Người đầu tiên cảm nhận được lợi ích này của tính năng livestream là những ai đang bán hàng online. Vì trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là không thể đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến khách hàng để xóa tan nghi ngại về chất lượng.

Với các thương hiệu mới, ít tiếng tăm thì đây cũng là cách hiệu quả để quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình.

Khác với những quảng cáo thông thường, khi livestream mọi thứ đều là thật 100%, không tô vẽ, không lừa đảo cũng không mánh khóe. Nhờ vậy, phương pháp bán hàng này dễ dàng mang lại niềm tin cho người tiêu dùng hơn cả.

b. Khả năng tiếp cận cực kỳ cao

Khi livestream được tích hợp vào các mạng xã hội nó đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình trong việc truyền tải thông tin. Mỗi khi bạn phát trực tiếp một video nào đó không chỉ những người thích Fanpage của bạn nhận được thông báo mà cả bạn bè họ cũng có thể thấy khi có tương tác.

Với cơ chế này kèm theo cả triệu người dùng trên Facebook thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Để tiện một công đôi việc, bạn có thể download video live stream trên Facebook rồi tải lại lên kênh You Tube chính thức của shop để tăng thêm khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn nhé.

c. Tính chủ động cao

Sử dụng video để quảng cáo không phải phương thức mới, nhưng trước đây bạn buộc phải thông qua bên thứ ba để thực hiện. Ví dụ: như truyền hình, các website, đơn vị cung cấp quảng cáo trực tuyến,…

Như vậy bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về thời gian, thời lượng, nội dung,… theo quy định của họ, khiến cho các ý tưởng quảng cáo bị hạn chế.

Nhưng với livestream thì khác, bất cứ lúc nào bạn cho là thích hợp đều có thể thực hiện phát trực tiếp, chỉ cần nội dung không đồi trụy, phản động thì đều được chấp nhận.

d. Tiết kiệm chi phí

Hiển nhiên cách livestream sẽ tiết kiệm hơn làm TVC hay đặt video quảng cáo trên các website rất nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một người dẫn chương trình khéo nói là đủ.

e. Tăng tính tương tác

Livestream cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều này rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

f. Chia sẻ dễ dàng

Cách livestream này giúp bạn có thể chia sẻ video livestream của mình bất cứ lúc nào, ngay cả sau khi chương trình đã kết thúc, kết hợp với tính năng đặt hashtag, gắn thẻ người dùng sẽ làm tăng khả năng lan tỏa thông tin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị livestream hiệu quả tại đây nhé!

3. Cách livestream hiệu quả

Lựa chọn thiết bị livestream phù hợp

Để livestream bạn cần có thiết bị quay video có chất lượng tốt. Trong số các thiết bị này phải kể tới điện thoại thông minh hoặc máy tính. 

  • Livestream bằng điện thoại 

Điện thoại là thiết bị đã quá gần gũi với mọi người và gần như không thể thiếu, tuy nhỏ nhưng lại mang tới những tính năng mà khi tận dụng được nó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, đặc biệt là với kinh doanh online. Với chiếc điện thoại thông minh này bạn có thể sử dụng để quay livestream vừa tiện dụng vừa tiết kiệm chi phí. 

  • Livestream bằng máy tính

Máy tính cũng là một thiết bị phù hợp để lựa chọn làm công cụ hỗ trợ giúp cho việc livestream trở nên hiện quả. Thông qua webcam trên máy tính, hình ảnh có chất lượng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn và mang tới hiệu quả cao hơn khi livestream. 

Trên đây là một số các thông tin về livestream để bạn hiểu được rõ hơn về hình thức này, bên cạnh đó là các cách livestream hiệu quả giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên tốt hơn. Hi vọng với những chia sẻ này các chủ shop đã có thêm những thông tin hữu ích.