Trong các loại xi lanh hiện nay, xi lanh điện là loại được sử dụng phổ biến nhất. Thiết bị này mang đến nhiều ưu điểm hơn so với những dòng xi lanh khác. Vậy xi lanh điện SMC có đặc điểm gì, ứng dụng như thế nào? Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Nhà sản xuất SMC mang đến nhiều loại xi lanh điện chất lượng cao

Xi lanh điện SMC là gì?

Trong các dòng sản phẩm xi lanh của thương hiệu SMC, xi lanh điện là một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất hiện nay. Thiết bị này được ứng dụng sản xuất với các công nghệ tiên tiến, sản xuất trên dây chuyền hiện đại và có nhiều ưu điểm lớn.

Xi lanh điện SMC sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Dòng xi lanh điện SMC này được thiết kế với dạng xi lanh có cơ cấu dẫn động tuyến tính đơn giản. Chỉ cần dây  dẫn và nguồn điện là xi lanh có thể hoạt động được. Động cơ điện bên trong kết nối với hệ thống máy làm quay vít dẫn.

Khi vít dẫn bắt đầu xoay, đai ốc cũng di chuyển dọc theo trục của vít, hướng di chuyển của đai ốc sẽ phụ thuộc vào chiều quay của vít dẫn. Do đó, loại xi lanh điện này được dùng để chuyển đổi năng lượng điện trở thành mô men xoắn.

Đối với dòng xi lanh điện này sẽ tạo ra các chuyển động mà không cần đến hệ thống khí nén, thủy lực. Chính vì thế khi vận hành hệ thống sẽ êm ái và sạch hơn. Có rất nhiều loại xi lanh điện của thương hiệu SMC với các hiệu suất hoạt động riêng biệt.

Ứng dụng của xi lanh điện SMC

Các loại xi lanh điện của SMC có nhiều ứng dụng hữu ích

Từ nguyên lý, cấu tạo và các đặc điểm của loại xi lanh điện SMC mà nó được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau. Thiết bị này hiện nay được sử dụng rất nhiều trong những nhà xưởng, nhà máy, xưởng chế tạo, các loại máy móc ở nhiều lĩnh vực.

Trong lĩnh vực xây dựng và cơ khí máy móc thì loại xi lanh điện của thương hiệu SMC được sử dụng rất phổ biến bởi nó mang lại hiệu quả làm việc tốt, độ ổn định cao. Trong các ngành hàng hải thì xi lanh điện của thương hiệu này cũng được ứng dụng mạnh mẽ.

Đối với những ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo loại xi lanh điện này được sử dụng để ứng dụng cho các đồ dùng nhà bếp, các loại nội thất thông minh, bàn làm việc công nghiệp, ghế xe lăn, bàn làm việc văn phòng…

Trong ngành y tế, thiết bị này cũng được ứng dụng cho hệ thống nâng hạ giường bệnh tự động, ghế nha khoa. Trong ngành nông nghiệp xi lanh điện của nhà sản xuất SMC cũng được ứng dụng cho hệ thống thông gió cùng các giải pháp cho đồng ruộng.

Các dòng xi lanh điện của thương hiệu này với sự chất lượng và độ uy tín của nhà sản xuất nên được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Những loại xi lanh điện của SMC hiện được phân phối chính hãng tại Hydro-Tek Việt Nam.