Thuốc tím Ấn Độ là một chất rắn vô cơ với công thức hóa học là KMnO4, dùng làm chất tẩy trùng trong y học. Nó dễ tan trong nước tạo thành dung dịch màu tím đậm, khi dung dịch loãng sẽ có màu tím đỏ, khi bay hơi tạo chất rắn với tinh thể lăng trụ màu đen tím sáng lấp lánh. Ngoài ra thuốc tím là một chất oxi hoá mạnh. Sẽ bốc cháy hoặc phất nổ nếu kết hợp với các chất hữu cơ khác. Năm 2000, sản lượng toàn cầu khoảng 30.000 tấn. (Theo Wikipedia)

Tinh thể thuốc tím KMnO4 Ấn Độ

Cấu trúc phân tử của Thuốc tím Ấn Độ:

Cấu trúc phân tử của Thuốc tím KMnO4 Ấn Độ

Cách sử dụng thuốc tím trong ao nuôi tôm

Thuốc tím được sử dụng để xử lý nước ở đầu và cuối vụ nuôi, tuyệt đối không sử dụng trong quá trình nuôi vì khi chúng kết hợp vớ nước sẽ tạo ra MnO2 gây hại cho tôm.

Sau khi sát trùng nước 48 giờ, người nuôi cần cấy vi sinh để bổ sung lợi khuẩn bacillus vào trong nước nhằm khống chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.

Khi sử dụng thuốc tím để diệt tảo trong ao sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong ao nên cần tăng cường chạy quạt nước để tăng oxy.

Tăng cường chạy quạt để tăng oxy

Liều lượng diệt khuẩn thích hợp là từ 2-4mg/L.

Liều lượng diệt virus có thể dùng >50mg/L.

Sau khi pha thuốc tím xong thì phải sử dụng ngay vì thuốc tím có tính oxy hóa mạnh, dễ phân hủy ở dạng dung dịch. Nếu không sử dụng ngay thì có thể bảo quản tối đa là 24 giờ, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời.

Không được dùng thuốc tím với các loại hóa chất đối kháng.

Sử dụng thuốc tím KMnO4 Ấn Độ khi trời mát

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tím KMnO4

– Thuốc tím KMnO4 có rất nhiều ứng dụng đồng nghĩa với việc nó được bán khá rộng rãi. Tuy nhiên người sử dụng KMn04 chúng ta phải tính toán lượng thuốc tím KMnO4 cần dùng một cách chính xác để tránh bị lãng phí.

– Bảo quản thuốc tím ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp hay những nơi có nhiệt độ cao.

– Phải xử lý thuốc tím trước khi bón phân và không sử dụng thuốc tím cùng lúc với thuốc diệt cá, vì làm như vậy sẽ làm giảm độc lực của thuốc cá.

– Ngoài ra, với những hộ nuôi trồng thủy hải sản nên kéo dài thời gian xử lý bằng thuốc tím KMnO4 để tránh tôm cá bị ngộ độc.

– Thuốc tím là hóa chất có độc tính, do đó cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn trên bao bì cũng như sự tư vấn của thầy thuốc.

Mua thuốc tím ở đâu đảm bảo chất lượng?

Thuốc tím KMnO4 Ấn Độ được CÔNG TY TNHH TM & DV DYLAN nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất uy tín tại Ấn Độ, qua quy trình tìm hiểu, nghiên cứu, làm việc với những tiêu chuẩn lựa chọn đầu vào gắt gao. Sản phẩm được đóng thùng thiếc 50kg/thùng, thùng sạch sẽ, cứng cáp, thiết kế nhãn bắt mắt, dễ di chuyển, vận chuyển, lưu trữ, bảo quản và sử dụng. Hàng hoá chất lượng, đồng nhất là tiêu chí hàng đầu để cung cấp cho quý khách hàng toàn quốc sự hài lòng, tin tưởng. Đội ngũ chuyên môn cao về kiến thức chuyên ngành hoá sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho quý khách về tính chất, công dụng, cách sử dụng, bảo quản để phát huy hiệu quả sử dụng. Giao hàng nhanh, giá cả tốt, cạnh tranh.

Đặt mua số lượng lớn sẽ có giá tốt nhất.