Cùng REVIEW – CÔNG NGHỆ đánh giá laptop hp victus 15 , những ưu nhược điểm và giá bán đi kèm để có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm nhé.

Giới thiệu

Về cơ bản, hp victus 15 là một dòng máy tính xách tay chơi game được thiết kế cho nhiều tác vụ khác nhau – chơi game, trường học và văn phòng – và điều đó được phản ánh qua cả giá cả và thiết kế.

Victus của HP có vẻ như là một sự thay thế cho dòng máy tính xách tay HP Pavilion Gaming. Logo chữ V được vẽ từ viên kim cương được sử dụng bởi thương hiệu máy chơi game Omen cao cấp hơn. 

Thiết kế

HP Victus 15 được làm từ nhựa, giống như HP Victus 16. Nắp máy khá dễ uốn cong và bàn phím cũng có một chút uốn cong, mặc dù kiểu máy nhỏ hơn nhưng chắc chắn hơn một chút. Tuy nhiên, thiết kế của Victus 15 có một số vấn đề. Đầu tiên, vẻ thẩm mỹ góc cạnh, sắc nét của máy tính xách tay kết hợp với chữ V lớn được trang trí trên đỉnh của vỏ máy mang lại cho Victus một sự rung cảm không được phản ánh trong phần còn lại của khung máy.

Giống như HP Victus 16, Victus 15-fb0028nr có thiết kế mang một vài yếu tố thiết kế từ dòng HP Omen nhưng vẫn duy trì một thẩm mỹ khá bảo thủ. Logo Victus có cùng hình dạng cơ bản của logo Omen, với logo hiển thị trên nắp và lỗ thông hơi phía trên bàn phím.

Như đã đề cập ở trên, Victus 15 có ba màu – Bạc Mica (xám đậm), Xanh Hiệu suất và Trắng gốm; nhưng nó không nhất thiết phải giống một phiên bản nhỏ hơn của HP Victus 16, nó trông đẹp hơn nhiều nhờ các cạnh sau được bo tròn hơn. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy một chiếc máy tính xách tay chơi game với giao diện chủ đạo hơn, chúng ta có Razer Blade 15 và Asus ROG Zephyrus G15 trông không giống với chơi game nhưng lại đóng gói một cú đấm. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay trông giống một bộ phận và có sức mạnh của một cỗ máy chơi game, thì Asus ROG Strix G15 sẽ mang vẻ đẹp của một game thủ.

Tính năng

Mẫu HP Victus 15 (15-fb0028nr, 2022) trong bài đánh giá này là phiên bản trung cấp có bộ xử lý AMD Ryzen 7 5800H, RAM 16 GB, SSD 512 GB và cạc đồ họa Nvidia GeForce RTX 3050Ti. Bất kể bạn chọn phiên bản Victus nào, khả năng lưu thông không khí là hàng đầu, với thiết lập quạt kép và lỗ thông hơi lớn hơn nhiều ở dưới cùng của máy tính xách tay. Ngay cả trong quá trình chơi game chuyên sâu hơn, máy tính xách tay hầu như không tạo ra bất kỳ nhiệt lượng thực nào.

Trong các thử nghiệm chơi game trong thế giới thực, HP Victus 15 chơi Assassin’s Creed Valhalla chạy ở tốc độ trung bình khoảng 26 khung hình / giây ở mức Ultra và 82 ở mức thấp, vì vậy nếu loại trò chơi này gây khó khăn hơn cho bạn, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa cài đặt, nhưng ở cài đặt Trung bình (59 khung hình / giây) là nơi bạn sẽ có được sự cân bằng tốt nhất giữa tốc độ khung hình và đồ họa.

Trong các tác vụ khác không liên quan đến chơi game, HP Victus 15 là một chiếc máy ấn tượng. Nó dễ dàng chạy nhiều tác vụ như phát trực tuyến phim, cuộc gọi hội nghị thoại / truyền thông, chỉnh sửa tài liệu văn phòng và hơn thế nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay cân bằng tốt, có sức mạnh để chạy các trò chơi hiện đại và thiết kế tối giản để sử dụng tại văn phòng, đây là một lựa chọn tốt.

Nhìn chung, với bộ xử lý AMD Ryzen 7 5800H và RAM 16GB, HP Victus 15 dễ dàng xử lý các quy trình công việc đòi hỏi năng suất cao và thậm chí bạn có thể thực hiện một số tác vụ sáng tạo cấp thấp.

Kết luận

Trên thực tế, tôi muốn nói rằng Victus 15 hoạt động đủ tốt và được xây dựng đủ vững chắc để biến nó trở thành một mục mới vững chắc trong đấu trường chơi game cấp độ đầu vào. Bạn sẽ chỉ muốn so sánh các cấu hình có sẵn để đảm bảo rằng bạn đang nhận được cấu hình chính xác để đáp ứng nhu cầu chơi game của mình.

Cuối cùng, mức độ bạn thích HP Victus 15 sẽ phụ thuộc vào những gì bạn hình dung về chiếc máy tính xách tay chơi game lý tưởng của mình và số tiền bạn sẵn sàng chi để có được cấu hình tốt nhất có thể. Nếu bạn tập trung vào chơi game, Victus sẽ tạo ra một số đồ họa ấn tượng mà không tốn quá nhiều tiền.

Nếu bạn muốn có một máy tính xách tay chơi game giá cả phải chăng, CÓ. HP Victus 15 có giá khởi điểm rất hợp lý khoảng 600 đô la và nó sẽ không vượt quá 1.200 đô la với tất cả các thông số kỹ thuật được nâng cấp. Bạn sẽ khó tìm được một chiếc máy tính xách tay rẻ hơn, có cấu hình tốt. Chắc chắn có một mô hình phù hợp với mọi ngân sách. Chỉ cần lựa chọn cẩn thận trong số các tùy chọn mua có sẵn của HP.

hp victus 15

Sự thay thế tốt nhất cho Victus 15 là HP Victus 16 : Nó lớn hơn một chút nhưng có thể được cấu hình với GPU nhanh hơn nhiều và nó có màn hình khá tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần ở trong phạm vi 15 inch, MSI Pulse GL66 (11UGK-001) là một sự lựa chọn tốt hơn. Với cùng mức giá, Pulse GL66 cung cấp bộ vi xử lý Intel Core i7-11800H, card đồ họa Nvidia RTX 3070 tốt hơn nhiều, RAM 16GB và bộ nhớ SSD 512GB. Và, nó nhẹ hơn nhiều so với HP Victus, và điều đó làm tăng vấn đề về tính di động mà chúng tôi gặp phải với Victus.