Rửa xe bọt tuyết hiện đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở nhiều tiệm rửa xe. Tuy nhiên, vẫn có không ít người dùng thắc mắc rửa xe bọt tuyết là gì? Khả năng làm sạch của chúng ra sao? Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ!

1. Rửa xe bọt tuyết là gì?

Là phương pháp rửa xe sử dụng bình tạo bọt tuyết chuyên dụng để phun dung dịch tẩy rửa lên xe, nhằm mục đích làm sạch xe. Sở dĩ, chúng có tên gọi bọt tuyết là do hóa chất phun ra từ bình có màu trắng, trông giống tuyết.

Dung dịch rửa xe bọt tuyết thường là nước rửa xe chuyên dụng được pha chế theo một tỷ lệ nhất định của nhà sản xuất. Khi sử dụng, người dùng điều chỉnh áp suất bình thích hợp rồi mở súng phun (đầu phun bọt tuyết) để xịt dung dịch lên xe.

Ưu điểm của rửa xe bọt tuyết 

 • Dung dịch bọt tuyết chỉ cần pha 1 lần trong ngày là bạn có thể sử dụng cho cả ngày, giúp tiết kiệm thời gian, công sức pha dung dịch. Đặc biệt, dung dịch còn lại vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho ngày hôm sau.
 • Dung dịch bọt tuyết bám lâu trên xe hơn. Làm mềm vết bẩn nên giúp tiết kiệm công sức cọ rửa xe.
 • Giúp rửa xe hiệu quả hơn vì bọt được phủ kín toàn bộ xe. Nên nhân viên dễ dàng cọ rửa, vệ sinh xe.
 • Làm sạch nhanh hơn gấp nhiều lần so với rửa xe thông thường, giúp tiết kiệm nước và thời gian.

2. Dụng cụ rửa xe bọt tuyết

Với những ưu điểm vượt trội trên, chắc hắn rất nhiều người dùng quan tâm dụng cụ của loại hình rửa xe này gồm những thiết bị nào?

 • Bình bọt tuyết là thiết bị quan trọng và bắt buộc phải có khi rửa xe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bình tạo bọt tuyết, đa dạng cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn bình có dung tích phù hợp, tránh lãng phí. 
 • Đối với tiệm rửa xe máy, có thể chọn bình có dung tích khoảng 15-20 lít là thích hợp. Đối với tiệm rửa xe ô tô, nên chọn bình có dung tích lớn hơn, từ 30-70 lít. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự phun xịt bọt tuyết tại nhà thì có thể lựa chọn bình phun bọt tuyết cầm tay, rất thuận tiện và dễ sử dụng.
 • Máy rửa xe

Một dụng cụ rửa xe bọt tuyết quan trọng không kém chính là máy rửa xe. Thiết bị này có tác dụng giúp loại bỏ bùn đất và màng bọt tuyết còn sót lại trên xe, giúp xe sạch sẽ và sáng bóng hơn.

Khi chọn máy rửa xe, nên chọn những model máy có áp lực nước lớn. Tác dụng làm sạch hiệu quả hơn, ngay cả những vết bẩn cứng đầu sẽ được loại bỏ nhanh chóng. 

 • Máy nén khí

Máy nén khí có tác dụng cung cấp khí nén để bình tạo bọt tuyết hoạt động. Ngoài ra, nó còn có tác dụng dùng để bơm hơi, xì khô,…

Tùy thuộc vào nhu cầu dùng mà lựa chọn máy thích hợp. Khi mua hàng, người tiêu dùng nên chọn những dòng máy được nhập khẩu chính hãng, có độ bền cao và vận hành ổn định.

 • Một số dụng cụ khác

Bên cạnh 3 thiết bị trên, cần phải chuẩn thêm một số dụng cụ rửa xe khác như: dung dịch nước rửa xe chuyên dụng, khăn lau, bàn chải, súng xì khô,… để hỗ trợ cho quá trình rửa xe.

3. Quy trình rửa xe bọt tuyết

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ rửa xe và pha dung dịch

Dụng cụ rửa xe:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng như: bình tạo bọt tuyết, máy xịt rửa, bàn chải, khăn lau, găng tay cao su,…

Dung dịch rửa xe:

 • Lựa chọn dung dịch rửa xe chuyên dụng. Không dùng bột xà phòng, xà bông hoặc bất kỳ hóa chất không chuyên nào khác để rửa xe.
 • Khi pha dung dịch, người dùng nên pha theo đúng tỉ lệ ghi trên bao bì sản phẩm, pha đủ dùng.

Bước 2: Làm ướt xe và phun dung dịch tẩy rửa lên xe

 • Điều chỉnh vòi xịt của máy rửa xe ở mức độ thích hợp để làm ướt toàn bộ thân xe
 • Tiếp đó, xịt đều dung dịch bọt tuyết lên xe

Bước 3: Loại bỏ hết các vết bẩn bám trên xe

 • Khi rửa xe, nên sử dụng găng tay cao su để bảo vệ da tay
 • Sau đó, dùng khăn lau thấm dung dịch tẩy rửa đã pha để loại bỏ các vết bẩn trên xe. Nên lau theo từng khu vực để xe được vệ sinh tốt nhất.
 • Đối với những khu vực khó vệ sinh như gầm xe, bánh xe,… có thể dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn được tốt hơn.

Bước 4: Xịt rửa xe

Sau khi hoàn tất các công việc ở bước 3, sử dụng máy phun cao áp, điều chỉnh lực phun thích hợp để loại bỏ hết bụi bẩn và màng bọt tuyết còn sót lại trên xe. Khi xịt, người dùng nên xịt theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải sẽ giúp loại bỏ vết bẩn được tốt hơn. 

Bước 5: Lau khô và kiểm tra xe

Sử dụng khăn lau chuyên dụng và súng xì khô để làm khô xe. Tuyệt đối không để xe khô tự nhiên bởi như vậy có thể làm xuất hiện những vệt nước mờ trên thân xe, trông mất thẩm mỹ và mất thời gian rửa lại xe.

Cuối cùng, trước khi kết thúc công việc, kiểm tra toàn bộ xe xem còn vết bẩn nào không. Nếu có, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch. Ngoài ra, sau khi rửa xe, người dùng nên vận hành thử máy để đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.