Ngày nay, khi mà vấn đề ô nhiễm nguồn nước tăng cao. Chúng ta sẽ chú trọng hơn đến chất lượng nguồn nước. Chính lẽ đó, con người đã sáng tạo ra máy lọc nước, đây là thiết bị được nhiều hộ gia đình tin dùng hiện nay. Vậy bạn có thực sự hiểu về công nghệ lọc nước bằng máy này chưa? Cùng theo dõi hết bài viết này với chúng tôi nhé!

1. Một số điều bạn nên hiểu chính xác hơn về máy lọc nước

Nước lọc từ máy lọc nước RO mất hết khoáng

– Nhiều người còn hiểu lầm rằng nước sau khi đã lọc qua máy lọc nước RO sẽ mất hết các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Điều này không hoàn toàn đúng, hiện nay các dòng máy lọc nước RO đã được cải tiến và tích hợp thêm một số lõi lọc để bổ sung các khoáng chất tự nhiên có lợi như Canxi, Magie, Kali,.. đồng thời tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.

– Hiện nay một số dòng máy lọc nước hiện đại còn cung cấp Hydrogen chống lão hóa, tốt cho tình trạng sức khỏe người dùng.

Nguồn nước từ máy lọc nước uống trực tiếp dòng nào cũng giống nhau

– Tùy mức giá và mỗi dòng máy sẽ có bổ sung thêm nhiều chức năng khác nhau nên không thể nói nước từ máy nào lọc ra cũng giống nhau.

– Mỗi máy có công nghệ lọc và nguyên lý hoạt động khác nhau, từ đó nguồn nước đầu ra cũng khác nhau.

Có cần thiết phải đun sôi nước sau khi lọc

– Nước sau khi đã được lọc qua máy lọc nước là nước tinh khiết, có thể dùng được ngay, vô cùng tiện lợi nên việc đun sôi lại nước sau lọc là điều không cần thiết. 

Ngoài ra, nếu bạn đang ở Hải Phòng và đang loay hoay chưa biết nên mua máy lọc nước ở đâu. Bạn có thể truy cập vào link sau “Máy lọc nước Hải Phòng” Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

2. Máy lọc nước có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Hiện nay công nghệ lọc nước được chia làm 2:  Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và Công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính).

a. Công nghệ RO

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Nó sử dụng điện năng để tạo áp lực đẩy nguồn nước đầu vào qua hệ thống các lõi lọc, màng lọc RO.

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ tới 99.9% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Điểm mạnh:

 • Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi; Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.
 • Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.
 • Có bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp.
 • Chi phí thay lõi lọc khá thấp.

3. Có cần thiết phải sử dụng máy lọc nước không?

Nước sạch thực sự rất quan trọng và cần thiết đối với con người. Trước vấn đề ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng hiện nay, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp cần thiết và hiệu quả vì những lợi ích nó mang lại. Việc sử dụng nước uống từ máy lọc nước được khuyến khích cho mọi gia đình, mang lại nhiều lợi ích như:

 • Cung cấp được nguồn nước uống tinh khiết cho cơ thể
 • Loại bỏ các chất có hại, bảo vệ sức khỏe cả gia đình
 • Bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe
 • Mang lại vị ngon hơn cho nước
 • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn
 • Hỗ trợ tốt trong việc làm đẹp
 • Tiết kiệm chi phí cho gia đình