Người dùng có thể bắt đầu nâng cấp máy tính lên Windows 11 từ 5/10, sau hơn ba tháng hệ điều hành này được Microsoft công bố.

Aaron Woodman, Giám đốc marketing Windows, cho biết Windows 11 trước tiên sẽ được cập nhật miễn phí trên những máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện. Máy tính mới, tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ được bán ra thị trường từ tháng 10.

“Rút kinh nghiệm từ Windows 10, chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Có nghĩa, các máy tính mới sẽ được cập nhật trước. Sau đó, hệ điều hành sẽ dần có mặt trên các thiết bị khác dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp”, Woodman nói.

Microsoft dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản Windows 11 miễn phí. Người dùng có thể tự kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật hay không bằng cách vào Settings/Windows Update và chọn Check for Updates.

Sau hơn 6 năm cho ra mắt Windows 10, đến ngày 24/6, Microsoft mới trình làng thế hệ Windows tiếp theo. Hệ điều hành mới tập trung vào đơn giản hóa giao diện người dùng, kho ứng dụng Windows Store cùng các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm. http://dantri24.com/

Điểm nhấn đầu tiên của Windows 11 là menu Start được thiết kế lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ thay vì mặc định ở góc trái như trước đây. Hệ điều hành bổ sung loạt tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops, cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.

Một thay đổi lớn khác trên Windows 11 là cửa hàng Windows Store được thiết kế lại và khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Microsoft đã hợp tác với Amazon và Intel để biến điều này thành hiện thực bằng công nghệ mới gọi là Intel Bridge.

Microsoft cũng khẳng định bản 11 cũng là phiên bản Windows tốt nhất cho người chơi game nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng phần cứng với các công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR.