Mũ cào cào được thiết kế cho mục đích đi tour đường dài, và sử dụng cho nhiều loại xe khác chứ không chỉ riêng với xe cào cào. Mũ cào cào dual sport có thêm kính chắn gió, thiết kế mũ khí động học để sử dụng ở tốc độ cao. Cùng tìm hiểu một số thông tin về loại mũ này qua bài viết bên dưới.

Mũ cào cào có gì khác mũ bảo hiểm thông thường?

Dễ nhận thấy nhất là phần mũ nón đưa ra phía trước để che nắng và cản bớt bụi, đất đá hoặc cành cây khi đi rừng. Kế đến là phần hốc quan sát của nón được khoét rộng hơn mũ thông thường rất nhiều, để có thể sử dụng chung với kính google. Mũ cào cào thường cũng nhẹ hơn mũ fullface thông thường. 

Không giống như các mẫu mũ dual-sport thường được thiết kế với những màu sắc trơn và đơn giản, mũ cào cào mang đậm chất thể thao nên thường có màu sắc nổi bật với đủ màu xanh đỏ tím hồng, kể cả phản quang, với thiết kế nhiều góc cạnh hiện đại.

Hệ thống làm mát và thông gió. Mũ cào cào có số lượng lỗ thông gió trên thân mũ nhiều hơn đáng kể so với các loại mũ fullface thông thường. Cào cào là môn chơi đòi hỏi thể lực và độ dẻo dai, sức bền của cơ thể người lái. Với một chiếc mũ không được thông gió tốt, bạn sẽ nhanh bị xuống sức khi phải vật lộn với con xe hơn 100kg, giữa đường đất bụi và trời nắng, và mồ hôi đầm đìa trên mặt. 

Phần cằm của mũ cào cào cũng đưa ra phía trước rất nhiều, để tăng lượng không khí lưu thông vào trong nón, và cũng cho phép bạn sử dụng ống hút nước mà không cần phải tháo mũ. Lỗ thông hơi phía trước phần cằm thường sẽ to nhất, và tất cả các lỗ thông hơi đều được che bằng lưới hoặc foam để lọc bụi trong không khí. 

Về độ an toàn, mũ cào cào được thiết kế để bảo vệ đầu của bạn dưới những va chạm ở tốc độ thấp, thấp hơn so với khi di chuyển trên cao tốc. Do đó bạn không nên mang mũ cào cào khi di chuyển ở tốc độ cao. Mặc dù vậy, các hãng mũ có tên tuổi như Bell, Airoh, Fox… đều cho ra những chiếc mũ đạt đầy đủ tiêu chuẩn DOT, ECE và thậm chí là SNELL. Tất nhiên mũ đạt tiêu chuẩn SNELL thì giá sẽ cao hơn các mẫu chỉ có DOT và ECE.

Một điểm đặc biệt của mũ cào cào đó là thường thì cảm giác khi mang thoải mái hơn các loại mũ fullface khác rất nhiều. Một phần nhờ vào hệ thống thông gió rất tốt, khi mang không có cảm giác bị ngộp và phần đệm mũ thường rất dày. Mũ cào cào cũng lược bỏ hoàn toàn kính chắn gió, nên cảm giác đội mũ khá nhẹ nhàng và lâu gây mỏi cổ hơn, mặc dù bạn vẫn phải dùng kính google.

Mũ bảo hiểm cào cào nên mua ở đâu cho an toàn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mũ bảo hiểm cào cào phù hợp với bản thân mà không biết nên tìm kiếm ở đâu thì Bigbike sẽ là nơi để bạn trao niềm tin. Chúng tôi tự hào là đơn vị đã được cấp phép kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng biker chất lượng tại Việt Nam. Tại Bigbike chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng cho khách hàng, đưa an toàn của khách hàng lên hàng đầu.