Máy Robot hút bụi tốt nhất

Chào bạn, có phải đang tìm hiểu về Robot hút bụi không ? bạn là người bận rộn với công việc và gia đình, muốn tìm kiếm một sản phẩm công nghệ có thể thay thế mình giải quyết các vấn đề lau dọn nhà cửa hàng ngày, hay bạn là một người chồng yêu vợ, không muốn vợ phải mệt mỏi với việc lau dọn nhà cửa, hoặc đơn giản bạn là người yêu các công nghệ mới, thì một con robot hút bụi có thể giải quyết các vấn đề trên hoặc nhiều hơn nữa.

Máy robot hút bụi tự động hóa công việc lau dọn và quét nhà thông thường trong gia đình, nó có thể dọn dẹp nhà của bạn cho dù bạn có mặt hay không. Các sản phẩm khác nhau mang lại hiệu quả và giá cả khác nhau, có một số robot hút bụi kiêm lau nhà rất tiện lợi.

 

Hướng dẫn mua máy Robot hút bụi

Bạn nên xem xét cách bố trí nội thất trong nhà của bạn và liệu máy robot hút bụi có khả năng điều hướng tới nhiều phòng hoặc có thể được lập trình để làm sạch các khu vực cụ thể. Thời lượng pin có thể giới hạn tới khả năng lau dọn của nó, một số máy được tích hợp với ứng dụng ra lệnh từ điện thoại thông minh. Và tất nhiên, bạn nên xem xét loại sàn nhà mà máy robot hút bụi của bạn cần phải làm sạch.

Máy robot hút bụi đắt tiền hơn có nhiều chức năng lập trình hơn và phát hiện nguy cơ tốt hơn các loại robot hút bụi giá rẻ. Bạn nên xem qua các đề xuất hàng đầu của chúng tôi nếu bạn sẵn sàng chọn máy hút bụi hoặc tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi, các cân nhắc và tính năng chính.

quay lại menu ↑

Tại sao nên mua robot hút bụi thông minh?

Khi công nghệ AI phát triển và mở rộng, một số khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản hơn.
Nên dùng máy hút bụi hay robot hút bụi ? Cân nhắc khi bạn muốn sở hữu một máy robot hút bụi nếu gặp những điều dưới đây.

 • Bạn là một người bận rộn, người muốn giao nhiệm vụ lau sàn nhà cho ai đó (hoặc một cái gì đó) khác.
 • Bạn thích sống trong một môi trường với sàn nhà không tì vết.
 • Bạn thấy rằng bạn không thể loại bỏ hoàn toàn lông thú cưng hoặc các mảnh vụn khác trên sàn nhà của bạn.
 • Bạn muốn giảm thiểu thời gian bạn dành cho việc dọn dẹp nhà cửa.
 • Bạn quan tâm đến các thiết bị công nghệ cao và sẽ nhận được hiệu quả tuyệt vời từ máy robot hút bụi.
 • Bạn đang tìm cách để đơn giản hóa cuộc sống của bạn.
Robot hút bụi đầu tiên được lấy cảm hứng từ Star Wars và được phát minh bởi Helen Greiner
quay lại menu ↑

Các câu hỏi đặt ra khi bạn muốn sở hữu một máy robot hút bụi

Máy robot hút bụi có thể tự điều hướng các phòng trong nhà tôi không?

Một số máy hút bụi robot sử dụng công nghệ bản đồ để điều hướng các phòng khác nhau trong nhà bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy hút bụi đều có thể làm điều này một cách thông minh. Nếu bạn có một ngôi nhà với nhiều bố cục phòng phức tạp, bạn có thể muốn xem xét một thiết bị có trí tuệ nhân tạo tiên tiến hơn và nó cũng đắt hơn.

Nó hoạt động như thế nào nếu tôi không ở nhà?

Quyết định xem bạn có muốn máy robot hút bụi của bạn tự dọn dẹp khi bạn không có ở nhà không. Nếu vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu robot bị kẹt? Người tiêu dùng muốn máy robot hút bụi của họ hoạt động trong khi họ đi xa, phải cẩn thận mua một chiếc có thể hoạt động độc lập trong suốt quá trình hút bụi và không bị kẹt ở một ngót hay trên thảm. Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra máy robot hút bụi tốt nhất. Một số máy hút bụi này thậm chí còn cho phép lập lịch tự động giúp bạn lên kế hoạch dọn dẹp trước, ngay cả trong thời gian bạn đi vắng.

Cách sử dụng robot hút bụi và các tính năng điều hướng có giúp nó tránh khỏi nguy hiểm không ?

Một số máy hút bụi được trang bị các tính năng ngăn không cho chúng lao xuống cầu thang. Nhiều máy hút bụi robot cũng đi kèm với tường ảo cho phép bạn chặn các khu vực nhất định trong nhà. Một số đi kèm với một bộ điều khiển từ xa với các chức năng cơ bản rất dễ sử dụng, một số máy đắt tiền hơn đi kèm với ứng dụng trên điện thoại giúp bạn điều khiển chúng hoạt động khi xa nhà.

Pin của nó hoạt động được bao lâu?

Máy robot hút bụi được trang bị pin sạc, nhưng tùy vào sản phẩm có dung lượng pin khác nhau. Tuổi thọ pin dài hơn là cần thiết cho các ngôi nhà lớn hơn, vì vậy điều quan trọng là chọn một mấy có khả năng điều hướng làm sạc tốt với dung lượng pin tốt.

Máy robot hút bụi có robot hút bụi có sạch và tốt không ?

Một số máy hút bụi có khả năng xử lý tốt hơn các loại bụi bẩn và mảnh vụn khác nhau. Thảm dày đòi hỏi một động cơ mạnh mẽ hơn, cũng như một lượng lớn lông thú cưng. Nếu bạn có thú cưng, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn chọn một sản phẩm có thể xử lý sạch sẽ lông mà chúng rụng. Chọn một thiết bị có bộ lọc không khí hiệu quả cao (HEPA) sẽ đảm bảo rằng các chất gây dị ứng được hút hết trong nhà bạn.

quay lại menu ↑

Giá của robot hút bụi

Nói chung, giá càng cao bạn càng nhận được nhiều tính năng làm sạch từ thiết bị đã chọn.
Máy robot hút bụi giá rẻ có xu hướng không có AI và khả năng lập bản đồ cho nhà bạn. Máy robot hút bụi rẻ tiền hơn có các tùy chọn làm sạch cơ bản hơn và có thể thiếu một số tính năng lập lịch trình được thấy trong các mẫu kệ hàng đầu.

quay lại menu ↑

Nhược điểm của máy robot hút bụi

Mặc dù rất thuận tiện và hữu ích, có một số nhược điểm bạn cần lưu ý đối với máy robot hút bụi mà bạn nên biết trước khi mua.

Giá bán

Máy robot hút bụi thường đắt hơn nhiều so với hầu hết các máy hút bụi thẳng đứng truyền thống.

Thông minh

Máy robot hút bụi vẫn có thể bị kẹt. Ngay cả những mô hình thông minh nhất cũng không thông minh như bạn nghĩ và có thể bị mắc kẹt dưới ghế sofa hoặc trong một căn phòng bừa bộn.

Làm sạch

Máy robot hút bụi có lực hút yếu hơn máy hút bụi truyền thống. Tất nhiên ở một số máy đắt tiền được trang bị động cơ hút mạnh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó thường xuyên kết hợp với máy hút bụi truyền thống cho các khu vực nhiều bụi bẩn hoặc trên các bề mặt dày đặc như thảm lông.

Bảo trì

Chúng đòi hỏi phải làm sạch thùng chứa bụi của nó thường xuyên hơn so với việc hút bụi truyền thống vì đơn giản là chúng không có kích thước lớn. Tuy nhiên, việc dọn sạch thùng của máy hút bụi robot khá đơn giản – bạn chỉ cần thực hiện thường xuyên.

quay lại menu ↑

Lời khuyên

 • Hầu hết các máy robot hút bụi có thể thoát ra khỏi các vị trí kín nhờ các cảm biến thông minh của chúng, nhưng để đảm bảo máy của bạn không bị kẹt bởi chướng ngại bạn nên dọn dẹp chúng trước khi máy hoạt động.
 • Nên sạc đầy máy robot mới của bạn trước khi đưa nó vào hoạt động trên sàn nhà của bạn.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị đi kèm để bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của máy robot hút bụi của mình để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Nhớ đổ thùng rác của máy robot hút bụi của bạn thường xuyên.
 • Bạn cũng sẽ muốn thay đổi bộ lọc của thiết bị thường xuyên để đảm bảo các chất gây dị ứng được giữ ở mức tối thiểu trong nhà bạn.

Xem thêm: Máy hút bụi cầm tay mini tốt nhất dưới một triệu.

quay lại menu ↑

Câu hỏi thường gặp

Q. So sánh ưu điểm của máy robot hút bụi với máy hút bụi truyền thống là gì?

A. Ưu điểm lớn nhất của máy robot hút bụi là bạn có thể thiết lập cài đặt tự động cho nó và quên nó theo nghĩa đen. Nó sẽ tự dọn dẹp và lau nhà cho bạn mà không cần bạn ra lệnh. Những thiết bị này cũng chiếm ít không gian hơn, vì vậy chúng rất phù hợp cho những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ.

H: Làm thế nào để một máy hút bụi robot tìm đường quanh phòng?

A. Máy hút bụi sử dụng các cảm biến khác nhau của công nghệ bản đồ để điều hướng bên trong nhà bạn. Một số công nghệ phổ biến bao gồm các cảm biến lập sơ đồ dọn dẹp, công nghệ cảnh báo robot hút bụi của bạn rằng nó gặp phải một trở ngại. Một số cảm biến quang học cho phép robot đo khoảng cách di chuyển của nó. Nhiều mô hình mới hơn thực sự sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp chúng làm sạch không gian của bạn tối ưa nhất.

H: Máy hút bụi robot có thể tìm đường dưới đồ nội thất để làm sạch những không gian đó không?

A. Nếu chiếc ghế dài của bạn đủ cao khỏi mặt đất, máy hút bụi sẽ không có vấn đề gì khi chui xuống dưới nó để làm sạch.

Q. Còn góc thì sao? Robot hút bụi có thể làm sạch những khu vực đó không?

A. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hình dạng của sản phẩm bạn chọn. Các sản phẩm hình chữ D được thiết kế đặc biệt để làm sạch các góc.

H: Nên mua robot hút bụi của hãng nào ? Và loại nào là tốt nhất ?

A. Có rất nhiều hãng sản xuất robot hút bụi như ilife, philips, samsung, iRobot, Eufy, Shart, ECOVAS….. có rất nhiều hãng nhưng trong đó có 3 hãng được đánh giá cao với những sản phẩm được nhiều người tin dùng và cho điểm rất cao là iRobot, Eufy, Shart. Trong danh sánh chúng tôi đề nghị thì 3 chiếc máy thuộc iRobot, chúng tôi không quảng cáo cho hãng nhưng thực sự thì sản phẩm của họ rất tốt, các review robot hút bụi hay các đánh giá của người sở hữu trên các trang bán hàng đều rất tích cực.

quay lại menu ↑

Sao bạn không thử những lựa chọn của chúng tôi ?

Hầu hết những người sở hữu máy Robot hút bụi đều cảm thấy hài lòng vì nó giữ cho sàn nhà của họ gọn gàng mọi lúc mà không cần phải tốn sức lực nào. Chúng tôi đã thử nghiệm vài chục máy Robot hút bụi kể từ năm 2013 và Eufy RoboVac 11S là chiếc đầu tiên đáp ứng được tất cả các bài kiểm tra của chúng tôi. Nó làm sạch tốt, hiếm khi bị kẹt, đặc biệt tuyệt vời vì nó làm việc khá êm ái, tiếng động cơ rất nhỏ. Phù hợp với không gian có nhiều đồ đạc và giá cả phải chăng.

Eufy RoboVac 11S

Robot hút bụi dễ sở hữu nhất với mức giá, chạy êm hơn và phù hợp với không gian nhiều đồ đạc, hệ thống điều hướng nhanh nhẹn, bền bỉ.

Eufy RoboVac 11s sẽ làm sạch hầu như mọi ngóc trong ngôi nhà của bạn. Hiện tại có rất nhiều robot tốt và giá cả phải chăng, nhưng không cái nào trong số chúng hoạt động tốt như 11S. Tôi thường ở nhà trong khi robot hút bụi đang chạy và tin tưởng nó sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Tiếng ồn rất quan trọng, 11S nghe giống như một chiếc quạt hơn là máy hút bụi và nó không nên thu hút sự chú ý của bạn hoặc người khác. Đây là một trong những Robot ít bị kẹt và bỏ dọn giữa chừng, nó đủ mạnh và bền bỉ để hút được nhiều mảnh vụn, bụi bẩn, lông so với với các máy robot hút bụi có giá gấp hai hoặc ba lần.

Á Hậu

Eufy RoboVac 30

Cũng giống như 11S, cộng với các tính năng bổ sung mà hầu hết mọi người sẽ không cần: lực hút mạnh hơn, và đánh dấu ranh giới để chặn robot không đi đến nơi bạn không muốn nó làm việc.

Eufy RoboVac 30 là một phiên bản đặc biệt của 11s, nếu giá không phải là vấn đề của bạn thì bạn nên chọn Eufy RoboVac 30. Được trang bị thêm nhiều tính năng khác nhau và lực hút mạnh hơn. Nó đi kèm với 2 dải từ tính dài 6 mét cho phép bạn tạo ra các đường kẻ chéo để ngăn Robot, ví dụ, bạn không muốn robot leo lên một tấm thảm như vậy nó sẽ bị kẹt trên đó, chỉ cần dán dải băng xung quanh tấm thảm thì Máy Robot hút bụi tự tránh và đổi hướng. 11S thì không có chức năng này.

RoboVac 11S và RoboVac 30 có một vài nhược điểm. Chúng không có Wi-Fi, vì vậy không giống như hầu hết các máy hút bụi robot hiện nay, bạn không thể điều khiển chúng thông qua một ứng dụng hoặc với trợ lý ảo bằng giọng nói. (Bạn có thể nâng cấp lên RoboVac 30C nếu bạn muốn những tính năng đó, nhưng nó thường khá tốn kém.)

iRobotRoomba690

Nó to hơn và đắt hơn các robot của Eufy, Roomba 690 có nhiều tính năng đi kèm với ứng dụng dễ sử dụng.


Nếu bạn bị làm phiền bởi các Wi-Fi bị thiếu của các sản phẩm Eufy và tuổi thọ ngắn, hãy xem iRobot Roomba 690 thay thế. Đó là một mô hình bán ngẫu nhiên, va chạm và chạy. iRobot được trang bị một hồ sơ theo dõi các phụ tùng của nó, bạn có thể biết lúc nào cần thay thế cái gì. Như vậy máy sẽ có thời gian hoạt động lâu hơn và bền hơn giúp bạn tiếp tiết kiệm tiền bảo trì so với các robot Eufy. Và Roomba 690 có thể kết nối với Wi-Fi, cho phép bạn điều khiển nó bằng một ứng dụng dễ sử dụng hoặc lệnh thoại Alexa. Nó cũng đi kèm với một ngọn hải đăng tạo ra một rào cản vô hình, thanh lịch hơn nhiều so với các dải từ tính chặn bot của mô hình Eufy 30. Về nhược điểm, Roomba 690 to hơn, đắt hơn và rõ ràng là không tốt hơn trong việc di chuyển các ngách nhỏ.

iRobot Roomba 960

Nếu bạn có một không gian rộng cần phải dọn dẹp, hoặc chỉ thích một Máy Robot hút bụi thông minh biết nơi nó sẽ đến và làm việc

iRobot Roomba i7+

Thùng rác tự đổ và khả năng tự dọn dẹp tối ưu nhất. khiến đây trở thành Roomba dễ sử dụng nhất, với độ hài lòng cao từ người dùng, bạn có sẵn sàng trả tiền cho nó ?

Nếu bạn có một không gian rộng cần phải dọn dẹp, hoặc chỉ thích một robot hút bụi thông minh biết nơi nó sẽ đến và làm việc, bạn có thể muốn nâng cấp lên một robot hút bụi có thể lập bản đồ làm việc cho ngôi nhà của bạn trong khi nó hoạt động. Và nếu bạn đi theo con đường đó, chúng tôi sẽ đề xuất một trong những mẫu Roomba cao cấp hơn. Máy Robot hút bụi này sử dụng máy quét và theo dõi vị trí của nó trong nhà bạn, thiết lập một sơ đồ lau dọn hiệu quả không bị trùng lập, và nó có thể quay trở lại bến sạc của nó khi nó sắp hết pin, trong trường hợp đang dọn vệ sinh giữa chừng nhưng lại hết pin nó sẽ quay lại bến sạc để nạp năng lượng sau nó quay lại vị trí lúc nãy để dọn tiếp, và tất cả đều tự động nó đủ thông minh để là điều nó, bạn không cần phải đụng chạm gì cả. Lực hút mạnh hơn, sạch hơn nhiều so với những con robot rẻ tiền, đặc biệt là để lông thú cưng nó hút sạch khỏi những tấm thảm dày.

iRobot Roomba 960 có cân bằng tốt hiệu suất và giá cả. Chúng tôi đã dành ra một vài năm để kiểm chứng điều tuyệt vời. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng thì Roomba i7 + là chiếc máy hút bụi tốt nhất và đáng đồng tiền nhất,giá của nó khá cao, nhưng nếu điều nó không phải là vấn đề của bạn thì nên chọn nó. Roomba i7 + có thể tự làm sạch thùng rác của mình (nó được trang bị 1 bến sạc đi kèm khá to nhưng đó là thứ khiến nó có giá trị nhất)thuận tiện hơn các robot hút bụi khác. Vì nó khá mắc và nhiều điều cần nói tới con robot này nên chúng tôi sẽ giành 1 bài riêng để đánh giá Máy Robot hút bụi này.

IRobot Roomba 980 là một trong những model đắt nhất, nhưng nó cũng rất nhiều tính năng chuyên sâu, có công nghệ tiên tiến và có thể xử lý khối lượng công việc khó khăn. Được trang bị một trình điều hướng tuyệt vời nhờ tính năng Visual Localization. Khi nó cảm thấy năng lượng pin của nó gần hết, nó sẽ tự động quay trở lại dock để sạc lại trước khi hoàn thành nhiệm vụ làm sạch. Hơn nữa, nó có thể làm việc đến hai giờ. IRobot Roomba 980 hoạt động cùng với ứng dụng iRobot Home Smartphone, cho phép bạn điều phối quá trình làm sạch mà không cần đặt ngón tay vào máy hút bụi. Thiết bị có thể nhẹ nhàng làm sạch sàn gỗ cứng của bạn nhưng cũng có khả năng xử lý các khu vực trải thảm, nó trở thành một robot hút bụi cực kỳ linh hoạt.

Máy hút bụi robot XIAOMI GEN 2 là một máy robot hút tích hợp hút và lau nhà. Nó không chỉ có thể hút bụi nhà của bạn một cách hiệu quả, nó còn có thể quét, lau và khử trùng các khu vực mà nó làm sạch. Nó cũng làm như vậy rất lặng lẽ, vì vậy bạn thậm chí có thể cho nó chạy vào ban đêm. Các cảm biến khác nhau cho phép XIAOMI làm sạch hiệu quả và tránh va chạm. Điều khiển từ xa đi kèm cho phép lập lịch và điều hướng dễ dàng các chế độ làm sạch. Với mức giá phải chăng, nó là một trong những máy hút bụi robot có giá trị tốt nhất hiện có.

Máy hút bụi Neato Robotics Botvac D80 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có thú cưng hoặc dị ứng nặng. Máy hút bụi sử dụng kết hợp sức hút và chuyển động chải để làm sạch bụi, vẩy và lông thú. Nó cũng được trang bị tốt để giải quyết lông thú cưng, một bàn chải làm sạch cạnh đặc biệt đảm bảo rằng mọi góc trong nhà của bạn đều được xử lý. Máy hút bụi có thể dễ dàng vạch ra sơ đồ ngôi nhà của bạn bằng công nghệ LaserSmart Mapping. Nó cũng sẽ không va đập vào các đồ vật trong phòng như các mẫu giá thấp khác. Thêm vào đó, hình chữ D đặc biệt của nó cho phép làm sạch hiệu quả được tại các khu vực khó khăn, nơi bụi bẩn có khả năng ẩn nấp.

Trên đây là danh sách các robot hút bụi tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng, chung tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết trước khi bạn chọn mua robot hút bụi. Sau khi xem xét nhu cầu, tính năng và tài chính của mình, bạn sẽ chọn được robot phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất với nhu cầu của mình nhất.


Tất cả Robot hút bụi chúng tôi đề nghị

Xem thêm bài viết : Robot hút bụi thông minh là gì?

Có thể bạn sẽ quan tâm :

Theo dõi chúng để được nhận thông tin mới nhất

Đừng lo chúng tôi không spam

2 Bình luận
 1. (đã mua tại shopee)
  Xài con xiaomi roborock gen 2 cũng rất ổn, lâu lâu cũng bị kẹt, chuyện đó thì không tránh khỏi rồi.

 2. t mới tậu con roomba690 nè đúng như những gì ad chia sẽ khá thông minh và mạnh

  Leave a reply

  error: Content is protected !!
  Login/Register access is temporary disabled
  So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
  So sánh