Máy robot hút bụi thông minh đã là một thiết bị gia dụng cần thiết hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Hầu hết mọi người đều có thể sở hữu nó, nhưng hiểu biết thêm về nó sẽ rất hữu ích cho việc chúng ta chọn máy hút bụi phù hợp. 

Máy hút bụi robot, còn được gọi ngắn gọn là robovac, là máy hút bụi tự động có lập trình thông minh và hệ thống làm sạch chân không để tự động dọn dẹp nhà cửa. Như hầu hết các máy hút bụi phải làm, chúng có thể hoạt động tự chủ mà không cần hoạt động của con người hoặc chúng ta có thể lên lịch để làm sạch hàng ngày thông qua điều khiển từ xa APP / Wi-Fi / Bluetooth khi chúng ta làm việc xa nhà.

Robot hút bụi có thể tự động làm sạch sàn trong phòng của bạn, mọi góc nhà. nó còn kết hợp một số tính năng làm sạch (lau, làm ướt, khử trùng UV, v.v.) đồng thời để hút bụi, do đó biến nó thành máy robot hút bụi “thông minh”.

Máy hút bụi robot ban đầu được bán ở châu Âu và thị trường Hoa Kỳ. Với sự cải thiện mức sống trong nước, nó dần dần xâm nhập thị trường Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi.

Với thiết kế không dây chủ yếu ở dạng đĩa. Nó được cung cấp năng lượng từ pin sạc và được vận hành với bộ điều khiển từ xa hoặc ứng dụng trên điện thoại. Nó thường có tính năng làm sạch theo lịch trình bằng cách cài đặt thời gian, tự động lắp và sạc lại và phân vùng làm sạch.

Được trang bị bàn chải cơ quét bụi bẩn, mảnh vụn từ sàn nhà và có quạt kết nối với động cơ điện để tạo lực hút và thu gom bụi bẩn còn lại. Máy robot hút bụi di chuyển chủ yếu theo mô hình hỗn loạn trên khắp sàn nhà, nhưng một số trong số chúng có thể có quỹ đạo được lập trình sẵn. Chúng thường đủ thông minh để tránh va chạm với đồ nội thất.


quỹ đạo được lập trình sẵn trên máy hút bụi

Do đó, cấu trúc của máy hút bụi robot thường bao gồm thân chính, pin sạc, bộ sạc pin, trạm nối, hộp bụi và bộ điều khiển từ xa.

Máy hút bụi robot được thiết kế để sử dụng tại nhà, nhưng cũng có những mẫu cho văn phòng, khách sạn, nhà xưởng, v.v.