Thay vì để thức ăn thừa của bạn bị lãng phí, bạn có thể sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm cho bữa ăn lần sau, vứt bỏ thực phẩm cũng giống như ném tiền của bạn ra khỏi cửa vậy. Máy hút chân không giúp bạn giữ thực phẩm được tươi lâu hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí. Hiện nay máy hút chân không là thiết bị tương đối rẻ tiền bạn có thể tự sắm cho gia đình một cái để sử dụng hàng ngày. Vấn đề là có rất nhiều hãng sản xuất và loại máy khác nhau, khiến bạn bối rối không biết nên mua máy hút chân không của hãng nào là tốt.

Mục lục :
[wpsm_inline_list][contents h2][/wpsm_inline_list]

Nếu bạn tiếp tục đọc, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy hút chân không tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định rằng đây sẽ là lần mua hàng tiếp theo của bạn, hãy xem xét một trong những mô hình đặc biệt mà chúng tôi đã đánh giá và liệt kê ở phần cuối trang. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để giúp bạn tìm thấy nó và đọc qua hướng dẫn và kinh nghiệm mua máy hút chân không của chúng tôi để xác định mô hình nào phù hợp với bạn.

Tác dụng của máy hút chân không làm gì?

Nếu bạn đang tìm cách bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài, máy hút chân không có thể giúp ích. Máy hút chân không có thể bảo quản thực phẩm lâu hơn đến năm lần so với thực phẩm không được bảo quản thông thường.

Máy hút chân không là gì? Nguyên lý làm việc máy hút chân không?

Máy hút chân không sẽ loại bỏ không khí dư ra khỏi túi thực phẩm và bịt kín bằng nhiệt để không khí không thể vào lại. Điều này bảo vệ thực phẩm trong túi khỏi quá trình oxy hóa, quá nhiều hoặc quá ít độ ẩm, bào tử nấm mốc, vi khuẩn. Máy hút chân không hoạt động song song với túi nhựa được thiết kế đặc biệt. Túi niêm phong chân không được thiết kế đặc biệt có thể được đông lạnh, làm nóng trong lò vi sóng hoặc đun sôi. Túi được cắt sẵn hoặc như một cuộn dài.

Bạn có thể sử dụng máy hút chân không cho bất kỳ hoặc tất cả các mục đích sau.

 • Bảo quản thực phẩm sấy khô.
 • Bảo quản thịt tươi sống.
 • Niêm phong thức ăn thừa.
 • Nước sốt.
 • Bảo quản rau quả tươi.

Bạn vẫn cần làm lạnh hoặc đông lạnh thực phẩm cần bảo quản, và nó sẽ có thời gian sử dụng rất lâu (gấp 5 lần) so với khi bạn cất thực phẩm trong tủ lạnh hoặc tủ đông mà không bịt kín.

Các loại máy hút chân không

Có ba loại máy hút chân không cơ bản:

Máy hút chân không cầm tay

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy hút chân không chủ yếu cho các mặt hàng nhỏ hơn như thịt nguội, pho mát, các phần sản phẩm nhỏ hoặc thức ăn thừa phục vụ một lần, máy hút chân không cầm tay có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, những thiết bị nhỏ này dễ cầm và sử dụng. Được cung cấp năng lượng nhờ pin có thể sạc lại, máy hút chân không cầm tay có giá thấp hơn so với các máy chân không loại khác, chúng mang lại sự linh hoạt tuyệt vời mà không chiếm nhiều không gian nhà bạn. Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngân sách của bạn, nhưng hiệu quả thì cần phải cân nhắc. Máy hút chân không cầm tay không có sức mạnh của các thiết bị lớn hơn và đôi khi phải vật lộn để niêm phong túi lớn.

Buồng hút chân không (máy hút chân không công nghiệp)

Chỉ được tìm thấy trong nhà bếp chuyên nghiệp hay nhà hàng lớn. Máy hút chân không buồng lớn hơn, mạnh hơn và đắt hơn so với các loại máy hút chân không khác. Một sự lựa chọn tuyệt vời khi niêm phong và bảo quản những lô thực phẩm lớn hoặc các mặt hàng ướt như nước thịt và súp.

Toàn bộ túi thực phẩm đi vào bên trong buồng, nơi không khí được hút ra ngoài và túi được niêm phong. Một số máy thậm chí còn tích hợp máy cắt để bạn có thể tùy chỉnh kích thước túi của mình.

Sản phẩm chuyên sâu

Máy chân không tự động 2 trong 1 của FoodSaver

Tốc độ và tính năng

FoodSaver là hãng sản xuất các sản phẩm bảo quản thực phẩm nổi tiếng, các sản phẩm của họ luôn được đánh giá cao, FoodSaver V4840 là một ví dụ. Chỉ cần 11,0 giây để hút toàn bộ không khí, V4840 là máy niêm phong chân không nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. (Phải mất thêm 9 giây nữa để hoàn tất việc niêm phong túi). Thiết bị chân không phụ trợ tích hợp, hoạt động với cả túi khóa kéo và các thiết bị bảo quản chân không khác, như một máy hút chân không cầm tay kèm theo cực kỳ tiện dụng. bạn có các tùy chọn “Chỉ niêm phong”, “Độ ẩm” hoặc “Khô” cũng như lệnh “Hủy”. Một hàng đèn LED hiển thị tiến trinh và khay chứa có thể tháo rời.

Máy hút chân không mini (Máy hút chân không gia đình)

Một thiết kế nhỏ hơn của máy hút chân không công nghiệp, phục vụ cho các nhà bếp gia đình. Bạn chỉ cần kẹp xuống trên cùng của túi, hút sạch không khí, và sau đó máy sẽ tự niêm phong túi bằng nhiệt rất tiện lợi.

Bởi vì toàn bộ túi hút chân không thực phẩm không phải nằm trong buồng, những thiết bị này rất tuyệt vời để bảo quản những miếng thịt lớn hoặc những mẻ thức ăn lớn.

Hầu hết các máy hút chân gia đình có kích thước hợp lý và sẽ không chiếm quá nhiều không gian.

Túi dùng cho máy hút chân không

Máy hút chân không yêu cầu túi chân không đặc biệt thường đắt hơn túi nhựa thông thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm ngắn hạn. Một số thương hiệu máy hút chân không có thể hoạt động với bất kỳ loại túi nào, trong khi những thương hiệu khác chỉ hoạt động với túi sản xuất riêng cho nó.

Khi chọn một máy hút chân không thực phẩm, hãy nhớ chi phí chi ra cho mỗi túi.

Trước khi chọn một máy hút chân không, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật túi của máy và xem xét các điều sau:

 • Chi phí cho mỗi túi.
 • Bạn có thể sử dụng túi của các thương hiệu hay nhà sản xuất khác hay không.
 • Có thể dễ dàng tìm mua túi tại cửa hàng hay trang web mua trực tuyến hay không.
 • Có bao nhiêu túi bạn có thể sử dụng mỗi tuần.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chọn túi, mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ và sau này cũng vậy. Điều đó có nghĩa bạn có thể sử hữu các thiết bị hay các dịch vụ tốt nhất trên thế giới, không phải bị bó buộc các sản phẩm chỉ có tại Việt Nam. Chúng tôi luôn xem xét các sản phẩm tốt nhất trên thế giới và cách mua chúng có dễ dàng hay không đó là điều khác biệt của chúng tôi.


Một ví dụ về các túi được sử dụng cho máy hút chân không

Những tính năng nào của quan trọng nhất?

Khi chọn máy hút chân không, bạn có thể tự hỏi nên ưu tiên những tính năng nào. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, đây là một cái nhìn về những cân nhắc mà chúng tôi thấy quan trọng nhất.

Sử dụng và mục đích

Trước khi mua một máy hút chân không, hãy xem xét kỹ nhu cầu của bạn. Nếu bạn có kế hoạch niêm phong nhiều thịt, một may hút chân không công nghiệp là tốt nhất. Bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả để lưu trữ thức ăn thừa bữa tối? Nếu bạn có kế hoạch niêm phong các phần nhỏ hơn, một máy niêm phong cầm tay hay máy hút chân không gia đình có lẽ là đủ.

Thủ công so với tự động

Cái nào sẽ phù hợp với bạn nhất, một máy hút chân không cầm tay hoặc một máy hút chân không tự động? Với máy hút chân không cầm tay thì bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Nó cũng dễ gặp lỗi và với công suất nhỏ bạn bị hạn chế nhiều hơn, nhưng những mô hình này có giá thấp hơn nhiều so với những mẫu gia đình và công nghiệp. Mô hình tự động có các cảm biến phát hiện khi nào thì tất cả không khí đã được lấy ra khỏi túi; Máy chân không gia đình dễ sử dụng hơn, nhưng chúng thường lớn hơn và đắt tiền hơn.

Kích thước

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc phòng trọ, có lẽ bạn sẽ không có chỗ cho máy hút chân không gia đình. Máy hút chân không cầm tay giúp bạn tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên không phải tất cả máy hút chân không gia đình đều lớn, máy hút chân không loại nhỏ gọn cũng tiết kiệm không gian và hoạt động tốt, tất nhiên sẽ bị cắt giảm một số chức năng.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc bảo quản thực phẩm với số lượng lớn, bạn có nhiều không gian và ngân sách dồi dào, thì một máy hút chân không gia đình với đầy đủ chức năng sẽ là lựa chọn tốt nhất và nó sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm của bạn trở nên nhanh chóng.

Tích hợp cắt túi

Một số máy của hãng FoodSaver được tích hợp với bộ cắt túi giúp giảm lãng phí túi, tiết kiệm tiền của bạn. Nó cũng dễ dàng hơn vì túi được tự động nạp vào vị trí con dấu.

Chế độ ướt/khô

Một máy hút chân không với nút hút ướt/khô cho phép bạn niêm phong các thực phẩm ẩm như trái cây, súp và nước sốt. Một cảm biến cho bạn biết khi không khí đã được loại bỏ và bắt đầu niêm phong trước khi nó bị tràn ra ngoài. Thanh nhiệt trở nên nóng hơn trong khi ở chế độ ướt để làm bay hơi thêm độ ẩm và đạt được độ kín tốt.

Một số máy của hãng FoodSavers với chế độ ướt/khô cũng có chức năng phát hiện chất lỏng tự động. Những sản phẩm này tự động chuyển sang chế độ ướt khi phát hiện chất lỏng.

Một số máy không được trang bị tính năng này nên bạn cần lưu ý.

Khay chứa vụn có thể tháo rời

Trong quá trình niêm phong, bất kỳ chất lỏng hay vụn thức ăn đều rơi vào khay này, giữ bếp của bạn sạch sẽ hơn, nó có thể tháo ra để rửa sạch. Một số máy hút chân không được trang bị khay này trong khi một số khác thì không.

Các phụ kiện máy hút chân không đi kèm

 • Nút chai: Bạn có thể niêm phong và giữ rượu tươi trong nhiều ngày bằng cách sử dụng phụ kiện này.
 • Hộp đựng thực phẩm: Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và giữ mọi thứ từ thức ăn thừa đến thịt hầm và rau.
 • Túi và túi cuộn: Sau khi mua máy hút chân không, túi và túi cuộn sẽ là chi phí lớn nhất tiếp theo của bạn. Một số túi có thể được rửa và tái sử dụng miễn là túi không chứa thịt, trứng hoặc các thực phẩm khác có thể chứa vi khuẩn sau khi sử dụng. Các túi chứa thực phẩm có dầu mỡ nên được vứt đi, vì loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ là rất khó khăn. Hãy tìm một máy hút chân không không kén túi hay đi kèm với càng nhiều túi và cuộn túi càng tốt.

Giá máy hút chân không

Có rất nhiều máy hút chân không dẫn tới có rất nhiều mức giá khác nhau.

Thông thường, bạn sẽ chi ít nhất cho một hút chân không cầm tay có giá thấp nhất từ 200k tới 500k và cao nhất là máy hút chân không công nghiệp ( buồng chân không) lên đến hàng chục triệu.

Máy hút chân không gia đình là sự lựa chọn tốt nhất. Những thiết bị tiện dụng này có giá khá hợp lý; dự kiến ​​sẽ chi 700k đến 5 triệu tùy theo chất lượng.

Mẹo và lưu ý khi dùng máy hút chân không

 • Nếu bạn mua thịt với số lượng lớn, hãy tách nó thành các kích cỡ phần phù hợp nhất với gia đình bạn, sau đó niêm phong và đông lạnh.
 • Để giữ cho một túi khoai tây chiên, ngũ cốc hoặc đồ ăn nhẹ khô khác không bị nghiền nát, hãy tắt chức năng hút chỉ cần sử dụng máy để niêm phong túi là được.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn dán nhãn với nội dung và ngày được niêm phong trước khi đặt chúng vào tủ đông hoặc tủ lạnh.
 • Nếu bạn muốn bảo quản các thành phần bột như bột mì, đường, baking soda hoặc gia vị đóng hộp, hãy niêm phong chúng bằng bao bì của chúng là tốt nhất.
 • Một số túi niêm phong chân không có thể được rửa sạch và sử dụng lại, miễn là bạn chưa sử dụng chúng để lưu trữ thịt sống.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên mua và dự trữ túi của máy hút chân không của bạn.
 • Một số máy hút chân không có thể được vận hành bằng một tay (hoặc hoàn toàn tự động), trong khi một số khác yêu cầu bạn phải sử dụng cả hai tay. Bạn muốn mọi thứ trở nên gọn lẹ và ít tốn thời gian hay bạn có thể làm mọi thứ.
 • Một máy hút chân không với một thanh niêm phong lớn, với nhiều sức nóng để niêm phong túi của bạn sẽ cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho thực phẩm.
 • Một khay chứa nhỏ có thể tháo rời, có thể rửa được là điều bắt buộc nếu bạn có kế hoạch niêm phong các món kho có nước xốt, nước thịt hoặc sút.
 • Máy hút chân không có các nút điều khiển bằng tay cho phép bạn quyết định chính xác khi nào nên ngừng hút và khi nào bắt đầu niêm phong. Điều này giúp dễ dàng bảo quản các mặt hàng thực phẩm mỏng manh, ẩm ướt hoặc cồng kềnh.
 • Bạn muốn bảo quản các loại trái cây mềm như quả mọng, nhưng bạn không muốn chúng bị nghiền nát bởi máy hút chân không. Đầu tiên, bạn nên đông đá chúng, sau đó mới sử dụng máy để niêm phong chúng lại.
 • Hãy tìm một máy niêm phong chân không tự động có các nút điều khiển thay vì các máy hút chân không cầm tay làm thủ công.

Câu hỏi thường gặp

Q. Mấy hút chân không sử dụng cho thực phẩm nào?

A. Bạn có thể hút chân không với bất kỳ thực phẩm nào. Tuy nhiên, đối với một số thực phẩm, tốt hơn hết là giữ gìn độ tươi bằng cách niêm phong túi thôi không cần bật chức năng hút lên.

Một số khiến nghị là bạn không nên niêm phong nấm và phô mai mềm, vì việc thiếu oxy trong gói kín có thể khuyến khích sự phát triển của nấm mốc trong 2 thực phẩm này.

Q. Sử dụng máy hút chân không có tiết kiệm tiền?

A. Một máy hút chân không có thể giúp bạn tiết kiệm tiền theo nhiều cách. Thực phẩm được hút chân không được bảo quản lâu hơn nhiều so với thực phẩm được bảo quản theo cách thông thường. Do đó, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng máy niêm phong chân không vì bạn sẽ không vứt đi nhiều thực phẩm hư hỏng.

Bạn có thể mua với số lượng lớn các thực phẩm trong các dịp khuyến mãi, sau đó niêm phong và lưu trữ chúng để sử dụng sau này. Đây là một cách khác để bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài với máy hút chân không.

Q. Lợi ích của máy hút chân không là gì?

A. Không chỉ chỉ hút được thực phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút chân không để niêm phong đồ vệ sinh trước khi đi du lịch (không còn dầu gội bị rò rỉ trong vali); bảo vệ hình ảnh và các văn bản pháp lý quan trọng; bảo quản hạt giống vườn để trồng trong năm tới; giữ các vật dụng nhỏ, đồ thủ công hoặc các loại hạt và bu lông nhỏ; và tạo bộ dụng cụ sơ cứu nhỏ cho các chuyến du lịch.

H: Ngoài việc sử dụng máy hút chân không, có cách nào khác để đảm bảo không thực phẩm của tôi bị lãng phí?

A. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn, sử dụng danh sách mua sắm và tránh mua sắm quá nhiều không có chỗ để bảo quản hay sử dụng không hết. Đựng thức ăn thừa của bạn trong các hộp và bỏ vào tủ lạnh, bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho bữa trưa ngày mai hoặc đóng băng chúng để sử dụng vào bữa ăn sau. Lưu trữ ngũ cốc và các sản phẩm làm từ ngũ cốc khác trong hộp kín. Sử dụng thực phẩm héo một chút trong sinh tố, súp hoặc món hầm. Và đừng tự động ném thức ăn chỉ vì nó đã đến ngày hết hạn; nhiều loại thực phẩm vẫn sử dụng được mặc dù chúng đã hết hạn được vài ngày.

Sao bạn không thử những lựa chọn của chúng tôi ?

Chúng tôi quyết định như thế nào ?

Sau khi xem xét:

 • 18 mẫu sản phẩm
 • 16 giờ thử nghiệm
 • 202 ý kiến khách hàng
 • 1 chuyên gia tư vấn

Lựa chọn tốt nhất

Máy chân không FoodSaver 2 trong 1, đi kèm với máy chân không cầm tay rất tiện lợi. Phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Đứng đầu 5 năm liền là máy chân không tốt nhất, có hơn 15 trang đánh giá uy tín trên thế giới khuyên dùng và là sự lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến máy hút chân không. Tính năng phong phú nhưng rất dễ sử dụng. Thiết kế thép không gỉ và chrome sang trọng, bền bỉ và hiệu quả. Tuy là mẫu đắt nhất trong danh sách của chúng tôi nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với cái giá đó.


Tiện lợi, hiệu quả với mức giá tầm trung. Dễ dàng sử dụng, bạn có thể sử dụng túi bảo quản thực phẩm của các nhà sản xuất khác.


Đây là máy hút chân không được nhiều người Việt quan tâm nhất vì giá khá rẻ, dễ sử dụng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một máy hút chân không hiệu quả nhưng ngân sách của bạn hạn hẹp thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. So với mức giá thì nó hoàn toàn ổn, nhưng cũng có một số khách hàng báo cáo là nó không hoạt động sau một thời gian ngắn sử dụng.


Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ rất hợp cho không gian nhỏ. Có cả chế độ hút khô và ướt nên bạn cũng không cần phải lo, có hệ thống đèn LED có ánh sáng nhẹ nhưng rõ ràng. Máy có 2 chế độ hút: Hút tự động và Hút thủ công bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn. Lực hút tương đối mạnh, có thể hút nhiều túi một lúc. Hút xong, hàn mép túi lại ngay. Mối hàn kín, không rò rỉ khí ngay cả khi máy phải làm việc liên tục.


NESCO VS-02 cung cấp một loạt các tính năng hữu ích chỉ có được ở các sản phẩm đắt tiền, bao gồm các tùy chọn để kéo dài thời gian niêm phong. Mặc dù độ bền của VS-02 thấp hơn một chút so với sản phẩm khác, nhưng nó không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả mà nó mang lại. Sườn lợn và thịt bò xay mà chúng tôi đóng gói bằng VS-02 vẫn giữ được niêm phong sau ba tháng trong tủ đông, và mô hình này đã làm rất tốt việc loại bỏ không khí từ các kẽ hở của quả óc chó.


Có thể bạn sẽ quan tâm :